Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội

Thống nhất - vượt trội - tiên phong

Trường Đại học Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội

Trường Đại học Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội là một trong những trường đại học uy tín với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có một số chuyên gia đầu ngành uy tín.

Lịch sử ra đời

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính - ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành - Đa cấp - Liên thông - Hội nhập và nghiên cứu khoa học kinh tế - tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

Thành lập

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại; nghiên cứu, chuyển giao những thành tựu khoa học về quản trị và kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; tham gia hoạch định chiến lược, chính sách cho các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

​.

Thành tựu

Chất lượng đầu ra của các khóa đào tạo tại trường ngang bằng với chất lượng đầu ra của các trường đại học kinh tế hàng đầu ở Việt Nam; tiếp tục nâng cao chất lượng đầu ra của các khóa đào tạo kế tiếp theo hướng hội nhập quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề thành thạo, sử dụng tốt tin học và tiếng Anh trong nghề nghiệp;

Thành quả nghiên cứu khoa học phong phú, đa dạng có thể ứng dụng trong thực tiễn quản lý kinh tế – tài chính; Biên soạn đầy đủ hệ thống giáo trình nghiệp vụ đặc trưng của Trường;

Tài chính nhà trường vững mạnh, minh bạch, công khai, có tích lũy dựa trên nền tảng hoạt động đa dạng về đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ với bộ máy quản lý gọn nhẹ, hiệu suất cao.

Quan hệ đối ngoại của Trường ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cải thiện nguồn thu. Trường đã tạo được mối quan hệ tốt với các trường đại học, viện nghiên cứu, các địa phương. Với những thành tích đạt được, Nhà trường đã nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng của Nhà nước như Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong nhiều năm liền.